Học Online Lấy Chứng Chỉ Nước Ngoài Miễn Phí

hoc-online-lay-chung-chi-mien-phi
hoc-online-lay-chung-chi-mien-phi

Bắt đầu học bài lại nào!!!

Nghỉ dịch ở nhà buồn quá lại nhớ khoảng thời gian cách đây 1 năm mày mò kiếm khóa học online trên Coursera, Future Learn. Nên quyết định hôm nay chia sẻ lại cho mọi người cách học “để giết thời gian” và có giấy chứng nhận xịn xò nha! Những ai mong muốn có thể thử nha.

Mình là sinh viên Y, nên mình luôn có mong muốn là sẽ học được những khóa học liên quan đến giải phẫu, anh văn chuyên ngành… một số khóa về viết bài báo cáo khoa học, viết sơ yếu lý lịch…(click kết nối với Xuân Hiền trên fb nha)

Các khóa online cho tất cả các sinh viên có thể chủ động tìm kiếm-kết nối và học tập, tránh tình trạng các bạn bị sao nhãng kiến thức.

Mình sẽ liệt kê một số trang mà các bạn có thể tìm kiếm nó nha: Coursera, Edx, Future…

Coursera: https://www.coursera.org/

Futurelearn: https://www.futurelearn.com/

Tuy nhiên những khóa học đó không free để nhận “certificate” – nên bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách viết để làm đơn xin hỗ trợ tài chính nha!

KHÓA HỌC CẦN XIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH ĐỂ LẤY CHỨNG CHỈ MÀ KHÔNG TỐN PHÍ (TRÊN COURSERA)

Dưới đây là các bước thực hiện:

1️⃣ Truy cập link: https://www.coursera.org/ đăng kí một tài khoản nha

2️⃣ Sau đó hãy truy cập và tìm một khóa học mà các bạn muốn học ở:

“What do you learn?”. Mình giả sử là mình đang muốn học khóa như hình bên dưới

Ví dụ như bạn muốn học về sinh lý học: https://www.coursera.org/learn/physiology

3️⃣. Trên hình kề ngay phía chữ Enroll for free có 1 dòng nho nhỏ “FINANCIAL AID AVAILABLE”. Các bạn nhấp vào đó nhé.

4️⃣. Sau đó bấm “Continue to the application” >> stick 2 mục và viết lại câu: I agree to the terms above nha. Rồi chọn continue

5️⃣. Nó sẽ hiện ra 3 câu hỏi:

– Why are you applying for Financial Aid?

– How will taking this course help you achieve your career goals?

– Would you consider using a low-interest loan to pay for your courses?

If you choose No, let’s explain

>> 3 ̂ ̉ ̀ ́ ̣ ̃ ̉ ̛̀ ̂ ̣̂ ̂́ ́:

Câu 1: Tại sao bạn lại xin hỗ trợ tài chính

Bạn cứ nói chân thật là bạn là sinh viên, vì thời gian đến lớp ngắn nên cần học lại để chắc chắn hơn kiến thức, làm nền tảng để học các môn sau này… Và nhận thấy học online tiện lợi… Hãy ghi những điều bạn nghĩ là được nha

Câu 2: Bạn sẽ làm như thế nào để tham gia khóa học mà đạt mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Cũng hay trả lời chân thành: chăm chỉ…

Câu 3: Nếu phải trả 1 khoản phí nhỏ, thì bạn có trả không?

Nếu bạn trả lời No, thì hãy giải thích: Mình sẽ gợi ý nhé: Các bạn có thể nói “ hằng tháng bố mẹ cho tiền cho tôi: tôi học xa nhà nên phải trả tiền trọ, sinh hoạt và mua sách vở. Còn nhiều thứ để chi trả nên hi vọng có thể đồng ý chấp nhận đơn xin hỗ trợ của tôi. Hứa sẽ chăm chỉ học…” .

Và điều quan trọng mình muốn nói đó là: Hãy chân thành trong từng câu chữ, nhất mình mình tin họ sẽ đồng ý.

ĐỐI VỚI NHỮNG KHÓA NHẬN CHỨNG NHẬN KHÔNG TỐN PHÍ – NHẬN CHỨNG CHỈ

ĐỐI VỚI FUTURE LEARN

– Future learn là một trang có nhiều khóa online lắm. Nhưng dĩ nhiên sẽ có khóa tốn phí và có khóa không tốn phí mới nhận được certificate.

– Đối với trang này, mình học được 2 khóa mà mình sẽ review cho các bạn:

Khóa này thích hợp cho các sinh viên Y1, Y2, những sinh viên Y mới bắt đầu tiếp xúc với anh văn chuyên ngành. Nội dung bài học đó là các khoa phòng bệnh viện, đặc biệt mình thích nhất đó là công việc của từng người trong bệnh viện cần làm gì. Nó hay vô cùng các bạn ạ, lúc trước mình rất hay nhầm, nhưng khi học xong thì mình có thể phân biệt được ngay: ( nurse, doctor, paramedic…). Ngoài ra thì khóa học này còn cung cấp cho các bạn các cuộc hội thoại giữa bệnh nhân và bác sĩ, các bạn có thể tải xuống và luyện nghe thường xuyên nhé!

Antimicrobial Resistance in Bacterial Pathogens: Đây là khóa học liên quan đến vi sinh y học. Sau khóa này, các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về thuốc kháng sinh và các con vi khuẩn đó gây ra bệnh gì. Nếu ai mê “những bacteria” thì mình tin khóa học này là một lựa chọn tuyệt vời.

Đó là những chia sẻ về 2 khóa mà mình đã thử nghiệm trên Future learn.

Cách để tìm các khóa học

Bước 1: Các bạn truy cập vào link: https://www.futurelearn.com/.  Và sau đó tự mình đăng kí cho mình một tài khoản nha.

Bước 2:  Sau khi đăng kí thành công, hãy chọn một lĩnh vực mà các bạn muốn học ở mục: Search online course nha.

Bước 3: Vì đa số chúng ta là sinh viên nên nếu nói dùng tiền đê mà mua khóa học mới nhận được certificate thì khó khăn rồi. Nhưng trên Future learn vẫn có nhiều khóa học xong lấy chứng chỉ và không tổn tiền

Các bạn hãy nhớ chọn các khóa có chữ “FREE DIGITAL UPGRADE” nha. Những khóa có chữ này đều free cả đó. Học xong là có chứng chỉ gửi mail ngay.

Và có nhiều bạn nhắn hỏi mình là có test cuối khóa không?

Thì câu trả lời của mình là tùy khóa ấy. Vd như khóa English for healthcare thì không, chỉ cần các bạn học  hết 4 weeks là có chứng chỉ rồi. Nhưng có nhiều khóa đến từ những trường khác nhau thì họ sẽ yêu cầu test các bạn 1 bài cuối khóa, nếu bạn vượt qua 70% thì sẽ nhận được chứng chỉ nha. Nên mình khuyên là hãy ráng học các bài giảng và lúc làm bài thì tra google để tìm kiếm câu trả lời thêm nữa.

 

ĐỐI VỚI COURSERA

– Link đính kèm: https://www.classcentral.com/…/coursera-free…/…

– Sau đây mình sẽ review các khóa mình cày trên này

+  , , : Đây là một khóa mình đánh giá nó hay nhưng có lẽ từ vựng còn hơi khó với một y bé như mình. Tuy nhiên nếu chịu khóa dùng gg dịch thì mình có thể nắm được nhiều thứ hay ho về dịch bệnh trước giờ trên thể giới đó. Vd Sars, ebola… Khóa này thì mỗi tuần đều có 3-4 bài test, nếu nắm bài giảng thì các bạn sẽ vượt qua đươc.

+ (- ): Đây là một khóa hướng dẫn về cách viết một bài báo khoa học, các vấn đề đạo đức liên quan. Mặc dù mình chưa đi nghiên cứu bao giờ, nhưng mình tin đây chính là nền tảng để sau này những ai có niềm đam mê với nghiên cứu viết báo khoa học. Khóa này mỗi tuần đều sẽ làm test và 2 bài assignment để các bạn học viên khác đọc và đánh giá, nếu bài của các bạn đạt đến số lượng người xem yêu cầu thì các bạn sẽ nhận được chứng chỉ về mail.

Các bước thực hiện

B1: Các bạn truy cập vào link: https://www.coursera.org/ và đăng kí cho mình một account nha.

B2: Sau đó hãy chọn cho mình một khóa ưng ý và hoàn thành nó nha

Link: https://www.classcentral.com/…/coursera-free…/…

Bài viết khá dài, cảm ơn mọi người đã đọc đến những dòng cuối cùng này! Hi vọng bài chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn~~ Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần giúp đỡ, hãy nhắn cho mình nha. Mình sẽ hỗ trợ hết sức.

Chúc mọi người vượt qua được mùa dịch thật ý nghĩa với việc học!

NGUYỄN THỊ XUÂN HIỀN – Khoa Y – Đại học Duy Tân

Trợ giảng khóa Thuật Ngữ Y Khoa & Đọc Dịch Tài Liệu

Các bài viết của Nguyễn Thị Xuân Hiền

Click để kết nối với Xuân Hiền

Bài viết cùng chuyên mục:

Kinh nghiệm học và thi trong trường Y (Phần 1)

Một số kinh nghiệm học lâm sàng chia sẻ cho Y2 – Y 3 bắt đầu đi lâm sàng

6 Điều Nên Khắc Phục Để Học Y Hiệu Quả

3 bình luận

  1. Cho mình hỏi nếu mình đã hoàn thành khóa học của COURSERA rồi mới đăng ký Financial Aid thì có cần phải học lại từ đầu không ạ. Mình có thấy phần chú thích bên dưới Nếu bạn chọn bắt đầu dùng thử miễn phí, các yêu cầu hỗ trợ tài chính đang chờ xử lý của bạn sẽ bị hủy. mình không hiểu lắm ý này. Cảm ơn bạn giải đáp thác mắc giúp mình

  2. Quá tuyệt vời! Mình sẽ thử tìm cho mình một khoá học trai dồi kiến thức anh văn chuyên ngành cũng như kiến thức về y khoa. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*