Sách Thuật Ngữ Y Khoa Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

1
2923
sach thuat ngu tieng anh y khoa 2019

Học Anh văn y khoa thực sự là cần thiết và quan trọng đối với chúng ta. Tuy vậy, những bạn chưa được tiếp cận ngoại ngữ sớm thì lại thiếu công cụ hướng dẫn tự học.  Với lý do này, mình đã cố gắng hoàn thành sách: Thuật Ngữ Y Khoa Tiếng Anh (Cho Người Mới Bắt Đầu) để giới thiệu đến các bạn.

Tựa sách: Thuật Ngữ Y Khoa Tiếng Anh (Cho Người Mới Bắt Đầu)

Đối tượng sử dụng sách:

  • Sinh viên ngành Y, Nha, Dược
  • Nhân viên y tế muốn tự học căn bản về tiếng Anh y khoa
  • Đối tượng ngoài ngành muốn tìm hiểu về thuật ngữ anh văn chuyên ngành

Nội dung: Sách được chia thành hai chương.

Chương 1: Thuật ngữ y khoa cơ bản

Chương này giới thiệu đến các bạn cách tự học thuật ngữ y khoa một cách cơ bản nhất. Các vấn đề gồm cấu tạo thuật ngữ, phiên âm, phát âm…

Chương 2: Thuật ngữ y khoa hệ cơ quan

Nội dung này sẽ giới thiệu thuật ngữ cơ bản. Bao gồm: tổng quan cơ thể, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, sinh sản nữ.

Trong sách được sử dụng phiên âm theo kiểu Respelling (của hệ thống tra cứu từ điển điện tử dictionary.com), kiểu phiên âm này thường hay được sử dụng trong sách dạy thuật ngữ và trong một số tài liệu y khoa tiếng Anh.

Có lẽ sẽ rất khập khiễng khi so sánh sách này với các sách hướng dẫn học thuật ngữ y khoacủa NXB nước ngoài. Trong quá trình soạn thảo và biên tập, tác giả cũng nhận thấy những khó khăn và thiếu sót nhất định. Tuy nhiên nếu được sự đón đọc và đóp góp ý kiến phản hồi của quý bạn đọc, mình sẽ cố gắng hoàn thiện hơn về phần nội dung trong lần tái bản tiếp theo.


Thông số kỹ thuật sách:

Khổ sách: 17 x 24 cm

Số trang 160 trang (cả bìa)

Số màu: hai màu (Trắng-Xanh dương)

Nhà xuất bản Giáo Dục


Bìa sách

Bìa sách được tác giả tự thiết kế với ý nghĩa là hành trình của chính tác giả mới bắt đầu đọc tài liệu y khoa tiếng Anh giống như một đêm tối, nhưng với ý chí và quyết tâm, đi đúng con đường sẽ đạt được kết quả tốt.

Thuật ngữ cơ bản

Thuật ngữ hệ cơ quan:

Bài viết trong sách này được xây dựng dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thuật ngữ chuyên ngành qua kinh nghiệm thực tế giảng dạy của tác giả.

  •  Giá bìa: 95.000 VND

ĐĂNG KÝ SÁCH THUẬT NGỮ TIẾNG ANH Y KHOA

SÁCH CÙNG TÁC GIẢ

Tác giả: ThS.BS Nguyễn Thái Duy

Anh Văn Y Khoa DR.DUY

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here